Bật mí một số cách giặt gấu bông - Có thể bạn chưa biết!

Đăng bởi Admin Monday, 14/09/2020
Bật mí một số cách giặt gấu bông - Có thể bạn chưa biết!

Thú nhồi bông để lâu ngày sẽ ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn, khả năng tiếp xúc với bụi bẩn và vi khuẩn là rất cao. Nếu chúng ta không làm sạch những chú thú bông này thường xuyên thì khi tiếp xúc với chúng, chúng ta sẽ rất dễ bị lây bệnh đặc biệt là những bệnh về đường hô hấp. Vì vậy, việc giặt những chú gấu bông này để làm sạch chúng là điều rất cần thiết. Như giặt gấu bông thế nào để chúng luôn được đẹp như ban đầu? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng hỏi Gaubonghanoi.com khi tới mua hàng. Hôm nay, Gaubonghanoi.com sẽ bật bí cho quý khách một số mẹo nhỏ mà chúng tôi đã áp dụng rất thành công rồi nhé

1. Giặt những thú bông nhỏ

Khi giặt những chú thú bông nhỏ như gối bông, thỏ bông,... bạn chỉ cần cho chúng vào một chiếc túi giặt, hoặc vào trong vỏ gối ốm, cột chặt lại rồi giặt máy bằng chế độ giặt quần áo. Sau khi giặt xong bạn sấy hoặc phơi nắng cho khô. Lưu ý sử dụng loại xà phòng giặt chuyên dùng cho quần áo trẻ em, hoặc loại dành cho da nhạy cảm. Có thể dùng nước xả vải để giữ được độ mềm mại của lông thú.

Khi được giặt nhiều lần, các chi tiết nhỏ làm bằng nhựa như mắt, mũi... của các con thú bông thường dễ dàng bong ra, bạn hãy kiểm tra để đảm bảo chúng được gắn chắc chắn, đề phòng bé nuốt phải.

 

2. Giặt những thú bông kích thước lớn

Nếu giặt những thú bông lớn bằng máy, bạn có thể tự giặt hoặc sử dụng dịch vụ giặt là. Tuy nhiên, các cửa tiệm giặt là ngày nay thường dùng hóa chất tẩy vết bẩn mạnh, cộng thêm mùi thơm khá nồng, khi vừa giặt xong tốt nhất bạn chưa cho bé chơi ngay mà đem phơi vài nắng cho bay bớt mùi và hóa chất.

Nếu bạn là người cẩn thận hơn nữa, bạn có thể áp dụng cách để giúp thú bông của bạn được bền là hãy tháo hết ruột bông ra, sau đó giặt sạch phần vỏ của thú nhồi bông. Sau khi giặt sạch vỏ ngoài thú nhồi bông thì phơi chỗ nắng cho khô và sạch mịn.

Cách để lấy ruột bông cũng rất đơn giản. Bạn chỉ việc tháo 1 đường chỉ nhỏ trên thú nhồi bông rồi lôi hết ruột bông ra. Khi đã hoàn tất việc giặt giũ vỏ thú nhồi bông, bạn có thể lồng ruột vào và khâu kín lại đường chỉ ban đầu.

Với cách giặt giũ này, bạn sẽ an tâm làm sạch mà vẫn đảm bảo thú nhồi bông được bền đẹp.

Khi giặt thú nhồi bông, hãy chọn những ngày có nắng, hoặc nắng to là tốt nhất để phơi khô nhanh hơn. Thú bông sau khi giặt không được phơi khô nhanh chóng thường có mùi khó chịu và dễ sinh sôi vi khuẩn, nấm mốc.

 

 

3. Giặt những thú bông nhồi hạt xốp

Với những chú thú bông được nhồi bằng hạt xốp thì bạn mở một lỗ nhỏ trên con thú ở phần đường may, đổ hết hạt xốp vào 1 cái túi rồi buộc kín. Giặt sạch vỏ bằng xà phòng pha loãng rồi phơi khô. Sau khi phần vỏ khô, bạn lại đổ hạt xốp vào rồi khâu kín lại là xong.

 

Trên đây là một số mẹo nhỏ về giặt thú nhồi bông như gấu bông, chó bông, mèo bông, heo bông, gối ôm,.. mà Gaubonghanoi.com muốn chia sẻ với bạn đọc. Chúc các bạn thành công nhé!

 

 

 

 

Tin tức liên quan