Bạn có tin: gấu bông sẽ giúp bạn dạy con tốt hơn?

Đăng bởi Admin Monday, 14/09/2020
Bạn có tin: gấu bông sẽ giúp bạn dạy con tốt hơn?

 

Gấu bông tưởng chừng chỉ đơn thuần là món đồ chơi gắn liền với các bạn từ nhỏ tới lớn. Mới đây các nhà nghiên cứu về sự phát triển của trẻ em tại Myxddax phát hiện ra rằng Gấu bông có thể giúp bạn nuôi dạy trẻ tốt hơn.

 

                              

 
Có thể gấu bông trong mắt người lớn chỉ là món đồ chơi vô tri vô giác, chỉ như một món đồ trang trí hay có vai trò như gối ôm. Nhưng đối với những cô bé cậu bé, gấu bông là người bạn thân thiết gắn bó với những kỷ niệm yêu thương thời thơ ấu tới lúc trưởng thành.


 

                                           

 
Trong tuổi thơ của trẻ nhỏ, gấu bông luôn được mang ra dỗ dành khi chúng khóc, luôn được kề bên khi các nhóc tỳ ngủ để chúng không giật mình mà ngủ ngon hơn. Ngoài ra, quan trọng hơn các nghiên cứu chỉ ra rằng thú bông giúp bố mẹ dạy con rất nhiều.


Bố mẹ có thể sử dụng gấu bông, thú nhồi bông để gián tiếp dạy bé. Hầu hết trẻ em đều coi thú bông như một người bạn, thường xuyên giao tiếp và trò chuyện cùng chúng. Vì vậy mà nếu muôn bé làm gì đó như đánh răng, bố mẹ có thể đánh răng cho gấu để bé thích thú và muốn được giống như thế.

 

                                            

 
Ngoài ra gấu bông có thể là công cụ bố mẹ sử dụng để con trẻ có ý thức hơn như muốn bé đi ngủ. Bố mẹ sẽ dỗ bé rằng bạn gấu muốn đi ngủ, bé hãy ru bạn gấu ngủ đi. Như vậy bé sẽ dễ dàng nghe lời hơn, ngoan ngoãn đi ngủ hơn.


Gấu bông gần như gắn bó với các bé tới hết thời thơ ấu. mỗi một thời điểm, độ tuổi khác nhau, chúng lại giúp các bé có nhiều trải nghiệm, nhận thức mới.


+ Bé 1 – 5 tuổi. Khi các bé đang chập chững học những thói quen cơ bản nhất từ đi vệ sinh cá nhân, tắm hay ngủ, tập cất dọn đồ chơi của mình. Thì chính lúc này các bạn gấu bông sẽ là người đồng hành tốt nhất để qua đó mà khiến bé tự giác hơn. Các bé chơi đồ hàng,  đóng vai các nhân vật tạo ra những tình huống cùng chơi với bạn gấu. Từ đó bé sẽ nhận thức tốt hơn với thế giới xung quanh.
 

 

          


+ Bé 6- 10 tuổi. Ở độ tuổi này thì các bé đã lớn hơn rất nhiều trong nhận thức. Chúng có xu hướng trò truyện hay kể chuyện cho các bạn gấu bông hằng ngày. Gấu bông thực sự như một thành viên trong gia đình đối với các bé.

 

 

                                            
 

 

 Khi các bé lớn lên, thì người bạn gấu bông vẫn chiếm một vị trí quan trọng, như một người bạn không thể thiếu. Có thể với các bé gái sẽ may đồ cho gấu bông của mình. Đó cũng là một thói quen tốt.


Gaubonghanoi.com là xưởng sx gấu lớn nhất miền bắc, sẽ mang tới những người bạn tuyệt vời nhất cho con trẻ
 

Tin tức liên quan