7 bước hướng dẫn làm sạch gấu bông của bạn

Đăng bởi Admin Monday, 14/09/2020
7 bước hướng dẫn làm sạch gấu bông của bạn

 Sau nhiều năm bầu bạn trong những giấc ngủ, những chú Gau bong đáng yêu mà chúng ta ôm hằng ngày sẽ ẩn chứa những bụi bẩn mà nó tích lũy trong suốt thời gian chúng ta sử dụng. Bụi bẩn tích trên lông của gấu sẽ làm chúng không còn mềm mại nữa. Đừng thấy chúng đã cũ mà bỏ vào thùng rác nhé, chỉ cần 7 bước hướng dẫn làm sạch gấu bông bạn sẽ lại có ngay người bạn Gấu như mới rồi nhé.

 Bước 1: Nếu gấu của bạn là những đường may liền thì hãy khéo lẽo gỡ bỏ 1 đường may thẳng bằng cách cắt sợi chỉ đường may với một cây kéo, một con dao nhỏ. Lôi hết bông nhồi trong người gấu để riêng hoặc phơi nắng khô ráo.
 
Bước 2: Với lớp vỏ lông gấu bông, bạn hãy ngâm chúng vào nước ấm với một  ít chất giặt tẩy nhẹ. Sau đó xả lại bằng nước sạch. Lặp lại khoảng vài lần cho tới khi nước rửa không còn màu của bụi bẩn. Nhẹ nhàng bóp cho ráo nước ở lông chứ không vắt nhé.

 

Bước 3: Đặt một cái khăn khô cũ to hơn con gấu trên sàn nhà và cho lớp lông gấu vừa giặt xong, gấp khăn lại. Và đứng lên nó. Việc này sẽ giúp ép nước dư thừa từ lông mà không cần phải vắt vì vắt có thể dễ dàng làm hỏng lớp vỏ gấu.

Bước 4: Thổi khô gấu với một cái máy sấy, cẩn thận để không làm cháy lớp lông. Sau đó bạn có thể tiếp tục treo nó qua đêm trong không gian khô thoáng để đảm bảo nó đã khô hoàn toàn.

Bước 5: Lộn ngược lớp vỏ lông gấu để khâu lại những chỗ chỉ đã bị nới lỏng và kiểm tra xem còn gì sót trong vỏ.

Bước 6: Lộn ngược trở lại và bắt đầu nhồi ruột bông đã bỏ ra ban đầu, khéo léo dàn đều bông để gấu đều nhau ở các bộ phận. Sau đó thì khâu nó lại. Kiểm tra cẩn thận xem các đường khâu đã chắc chưa và chỉ có bị lộ ra ngoài không.

Bước 7: Cuối cùng là chải lông lại cho chú gấu bông của bạn được mịn màng. Giờ thêm một bộ quần áo sạch sẽ nữa là quá hoàn hảo rồi.

Thật đơn giản để làm sạch người bạn Gấu bông của mình phải không. Bạn sẽ không cần tốn chi phí mang chúng ta các tiệm giặt xa nhà, hơn nữa lại tự tay chăm sóc người bạn yêu quý của mình nữa. Đơn giản và tiện lợi đúng không. Còn chờ gì nữa, bắt tay vào làm mới bạn ấy thôi.

Tin tức liên quan